Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp Học viện Kaplan Singapore dành cho sinh viên

0
90

Học viện Kaplan Singapore không chỉ nổi tiếng mang đến môi trường học tập giàu trải nghiệm ngay tại trung tâm Singapore mà còn hấp dẫn du học sinh vì nhiều dịch vụ đặc biệt khác. Trong đó phải kể đến là dịch vụ cố vấn nghề nghiệp, nâng cao khả năng tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp.

Rất nhiều hoạt động như workshop, hội chợ việc làm, chương trình huấn luyện khả năng lãnh đạo… được trường kích hoạt thường xuyên nhằm chuẩn bị cho sinh viên bước vào thị trường việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp Kaplan Singapore được trang bị đầy đủ các kỹ năng cốt lõi cho thị trường việc làm cạnh tranh

Sinh viên tốt nghiệp Kaplan Singapore được trang bị đầy đủ các kỹ năng cốt lõi cho thị trường việc làm cạnh tranh

Hội cố vấn nghề nghiệp Kaplan (IABs)

Rút ngắn khoảng cách giữa trường học và thực tế, Kaplan Singapore có Hội cố vấn nghề nghiệp, tập hợp các nhà lãnh đạo và doanh nhân hàng đầu. Họ là những đại diện trong 6 ngành công nghiệp gồm kế toán, ngân hàng và tài chính; tiếp thị và truyền thông; khách sạn, du lịch và triển lãm; bán lẻ và quản trị chuỗi cung ứng; công nghệ thông tin và kỹ thuật; chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội.

Họ mang tới những góc nhìn cận cảnh thực tiễn các ngành nghề, giúp sinh viên Kaplan hiểu rõ các ngành, có kiến thức và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, với sự cố vấn của họ, các khóa học được cung cấp bởi Kaplan Singapore đảm bảo theo kịp với xu hướng thời đại, phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng trong các ngành công nghiệp.

Chỉ số tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp tại Kaplan

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Kaplan đã được tuyển dụng bởi các nhà tuyển dụng nổi tiếng thế giới như AC Nielsen, Apple, Citibank, Exxon Mobil Corporation, Facebook, HSBC Hong Kong, Netflix, Siemens…

  • 4/5 sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng
  • 4/5 sinh viên tìm được việc làm full-time

Học viện Kaplan Singapore làm thế nào để đạt được thành quả như vậy? Hãy cùng INEC tìm hiểu ngay các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên của trường.

4/5 sinh viên tốt nghiệp Kaplan tìm được việc làm nhanh chóng sau tốt nghiệp

4/5 sinh viên tốt nghiệp Kaplan tìm được việc làm nhanh chóng sau tốt nghiệp

Khám phá quy trình 4 bước của Kaplan giúp tăng khả năng tuyển dụng

Bước 1 – Nhận định giá trị

Tự đánh giá bản thân

Các cố vấn giàu chuyên môn của Kaplan sẽ giúp sinh viên xây dựng nhận thức đúng đắn về bản thân, bao gồm:

  • Nhận diện thương hiệu cá nhân: Tôi là ai?
  • Mối quan tâm: Tôi thích điều gì?
  • Khả năng: Tôi có thế mạnh gì?
  • Giá trị: Điều gì quan trọng đối với tôi?

Thông qua những câu hỏi như trên sinh viên có thể khám phá niềm đam mê, kỹ năng và công việc quan tâm. Điều này đặt nền tảng để các bạn nâng cao sự cạnh tranh và xác định chỗ đứng trong thị trường việc làm tương lai.

Bước 2 – Khám phá cơ hội

Cam kết lựa chọn nghề nghiệp

Kaplan Singapore giúp sinh viên hiểu rõ đa dạng nghề nghiệp và các ngành công nghiệp khác nhau qua chương trình Master classes. Sinh viên có thể tiếp cận các góc nhìn và xu hướng công nghiệp, hiểu biết các công việc tương lai, triển vọng lương bổng, đầu tư kinh doanh và phát triển bền vững, cách mạng công nghệ trong dịch vụ tài chính… và chuẩn bị cho các nghề nghiệp quốc tế, đáp ứng các yêu cầu về công nghệ.

Kaplan Singapore mời các chuyên gia trong các ngành công nghiệp chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm của họ. Dựa trên những thông tin này, sinh viên có thể đưa ra những quyết định sáng suốt trong sự nghiệp của mình. Sinh viên có thể giao tiếp với các chuyên gia và thiết lập những mối quan hệ cá nhân để dễ dàng tiếp cận nhanh hơn ngành nghề đã chọn.

Những chuyến đi thực địa

Các chuyến đi thực địa cho phép sinh viên quan sát, đối chiếu lý thuyết, kỹ năng thực hành trong trường với ứng dụng thực tế. Đây không chỉ là cơ hội cọ xát thực tiễn ngành nghề mà còn là dịp để các bạn học hỏi từ các nhà thực hành chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội

Ý thức về trách nhiệm xã hội là một phần trong mục tiêu giáo dục sinh viên của Kaplan Singapore. Trường chú trọng phát triển sinh viên thông qua việc khuyến khích các bạn tham gia vào các hoạt động cộng đồng, tạo ra những sự đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Bước 3: Chuẩn bị

Sinh viên Kaplan có cơ hội rèn luyện, củng cố các kỹ năng và phát triển năng lực chuyên môn qua một loạt chương trình đào tạo và tiếp cận môi trường thực tế.

Đào tạo kỹ năng cốt lõi

Sinh viên được cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng cần thiết miễn phí để có thể thuần thục các kỹ năng và dùng sau khi tốt nghiệp.

Dự án công nghiệp

Dự án công nghiệp Kaplan là một chương trình kéo dài 14 ngày cho phép sinh viên kết nối với thế giới thực, khuyến khích giải quyết các vấn đề cụ thể của ngành nghề. Nó cũng cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng để giải quyết các thách thức kinh doanh và giúp nâng cao trình độ chuyên môn.

Chương trình lãnh đạo

Chương trình kéo dài 6-12 tháng cho phép sinh viên tham gia vào các sự kiện xã hội hoặc câu lạc bộ để khám phá tiềm năng và trau dồi kỹ năng lãnh đạo.

Sinh viên Kaplan có rất nhiều cơ hội tiếp cận các nhà tuyển dụng, chuyên gia trong ngành qua các hội chợ việc làm, workshop...

Sinh viên Kaplan có rất nhiều cơ hội tiếp cận các chuyên gia trong ngành qua các hội chợ việc làm, workshop…

Bước 4 – Luyện tập, thực hành

Bước này các cố vấn nghề nghiệp Kaplan sẽ giúp sinh viên tạo hồ sơ nghề nghiệp, trau dồi kỹ năng phỏng vấn, chuẩn bị kế hoạch tìm kiếm công việc và thiết lập các mối quan hệ.

Hội thảo nghề nghiệp

Chuỗi hội thảo phát triển nghề nghiệp tập trung vào nhiều chủ để khác nhau được tổ chức thường xuyên để hỗ trợ kế hoạch tìm việc và cải thiện kỹ năng “săn” việc của sinh viên.

Dịch vụ kết nối việc làm

Kaplan Singapore cùng với Talent Marketplace cung cấp dịch vụ kết nối việc làm với một “quỹ việc làm” phong phú. Qua đó nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp các chương trình cử nhân, thạc sĩ của trường có thể tiếp cận nhiều nhất có thể các cơ hội nghề nghiệp trong thị trường việc làm hiện đại.

Trung tâm nghề nghiệp

Ngoài dịch vụ kết nối việc làm do Kaplan hợp tác với các nhà tuyển dụng thực hiện, Kaplan còn có CareerHub là một cổng thông tin cung cấp nhiều cơ hội tuyển dụng được chọn lọc mỗi tháng. Bên cạnh đó là lịch trình các hội thảo, sự kiện, tọa đàm cố vấn nghề nghiệp mà sinh viên có thể đăng ký tham gia dễ dàng. Ngoài ra, có nhiều cuộc phỏng vấn giả định cho sinh viên để chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn việc làm thành công. Các cố vấn nghề nghiệp sẽ phân tích, hướng dẫn thêm cho sinh viên dựa trên những video được ghi âm lại trong cuộc phỏng vấn giả định.

Hội chợ việc làm

Hội chợ việc làm được tổ chức thường niên của Kaplan là hội chợ việc làm có quy mô lớn nhất trong nước cho sinh viên và các cựu sinh viên. Có hơn 700 cơ hội được cung cấp bởi 70 nhà tuyển dụng từ hàng không, ngân hàng và tài chính, chăm sóc sức khỏe, khách sạn và hội nghị, công nghệ thông tin và nhiều ngành công nghiệp khác. Sinh viên và cựu sinh viên có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm và tìm kiếm công việc phù hợp.

Những người tham gia sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng tiềm năng, hiểu hơn con đường sự nghiệp, bao gồm các hướng dẫn nghề nghiệp và cải thiện các kỹ năng cũng như nộp hồ sơ xin việc thành công.

Tóm lại, với tất cả những điều này, Kaplan Singapore tự hào cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp những gì cần thiết ở cấp độ chuyên nghiệp. Đây là một mấu chốt cho quá trình tuyển dụng thành công trong thế giới cạnh tranh và giúp sinh viên tự tin tạo ra những tác động và đóng góp cho xã hội.

Mọi thông tin và hỗ trợ về Kaplan, vui lòng liên hệ: