“Bí kíp” quay video tham gia vòng 2 cuộc thi “Let Sing Your Dream”

0
722

“Let Sing Your Dream” là cuộc thi tìm hiểu về đất nước và nền giáo dục Singapore do Du học INEC tổ chức với giải thưởng cao nhất là trọn gói chuyến du lịch Singapore 3 ngày 2 đêm cho người chiến thắng. “Let Sing Your Dream” là cuộc thi thử tài học sinh độ tuổi 16 – 20 trên toàn quốc. Để đủ điều kiện tham gia, các em cần sở hữu thành tích học tập tốt, năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa và bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh giao tiếp. Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng:

  • Vòng 1: Trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm với chủ đề tìm hiểu về đất nước, các trường Singapore và Du học INEC
  • Vòng 2: Quay video bằng tiếng Anh với chủ đề “Ước mơ du học Singapore của bạn”
  • Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp với học sinh tại TP. HCM hoặc qua skype với những học sinh từ các tỉnh thành khác

Xem danh sách thí sinh lọt vào vòng 2 – vòng quay video tại đây.

cuộc thi “Let Sing Your Dream”

Những học sinh đã vượt qua vòng trắc nghiệm sẽ chính thức bước vào vòng quay video để vừa thể hiện ước mơ du học Singapore của bản thân vừa thuyết phục hội đồng giám khảo rằng mình xứng đáng trở thành người chiến thắng cuộc thi này. Thực hiện và xử lý video như thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn? Làm thế nào để video dự thi của bạn nổi bật, khác biệt so với những ứng viên khác? Dưới đây là những “bí kíp” quay video tuy cơ bản nhưng rất quan trọng giúp bạn gia tăng hiệu quả khi tham gia cuộc thi “Let Sing Your Dream” đầy hấp dẫn này.

Một số mẹo giúp bạn quay video tốt hơn : 

1/ Lựa chọn thiết bị quay video

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để sản xuất video là chọn lựa thiết bị quay phim. Bạn có thể chọn máy quay – thiết bị đơn giản, đa năng, phù hợp để quay trong mọi khung cảnh. Mặc dù chất lượng hình ảnh có thể không bằng những thiết bị quay phim chuyên nghiệp nhưng điện thoại thông minh cũng là một chọn lựa lý tưởng, giúp sản xuất video nhanh chóng. Hãy chú ý vệ sinh ống kính nhằm đảm bảo những thước phim của bạn rõ ràng.

>> Xem thêm : “Ẵm” chuyến du lịch Singapore 3 ngày 2 đêm với “Let Sing Your Dream”

cuộc thi “Let Sing Your Dream”

2/ Hãy là chính mình

Tiêu chí chấm điểm của cuộc thi là bám sát chủ đề đã cho, có ý tưởng, nội dung video rõ ràng và tính độc đáo sẽ là điểm cộng, giọng nói dễ nghe, phong cách thể hiện sinh động. Video tham dự không quá 3 phút.

Xem thêm  Học phí du học tự túc và sinh hoạt phí khi du học Singapore

Cách tốt nhất là hãy để người xem, hội đồng giám khảo thấy được tính cách và con người bạn thông qua sản phẩm dự thi. Bạn phải xuất hiện trong khung hình, nói tiếng Anh và trình bày nội dung đã chuẩn bị của mình. Đừng quá lo lắng về việc thêm hiệu ứng âm thanh, đồ họa, xử lý hiệu ứng hình ảnh hay kỹ thuật dựng video mà điều quan trọng là thể hiện chính bản thân, thể hiện theo cách riêng của bạn.

3/ Lựa chọn trang phục thoải mái

Là yếu tố không kém phần quan trọng giúp bạn thể hiện bản thân. Tùy thuộc ý tưởng, cách thể hiện mà bạn cần lựa chọn trang phục sao cho phù hợp, tạo sự “hợp rơ” giữa mặt hình ảnh lẫn nội dung thể hiện. Dĩ nhiên, nội dung mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy, trang phục lẫn phụ kiện bạn chọn không nên quá rườm rà.

>> Xem thêm : Du học Singapore – Hiểu đúng, biết đủ để chọn hướng đi thành công

cuộc thi “Let Sing Your Dream”

4/ Lựa chọn bối cảnh quay

Bạn có thể quay ngay trong nhà, quán café, ngoài đường phố… Dù ở trong bất kỳ không gian nào, ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất. Hãy chắc chắn rằng video của bạn không bị quay ngược sáng hoặc quá tối. Lý tưởng nhất là nên chọn vị trí quay đối diện với cửa sổ hoặc một nguồn sáng tự nhiên để đảm bảo ánh sáng chiếu đều khắp khuôn mặt của bạn, tránh tình trạng ánh sáng không đều trong khung hình. Nếu bạn chọn lựa quay phim tại một địa điểm công cộng, hãy tránh những nơi có tiếng ồn (chẳng hạn đài phun nước, trạm xe bus, công trình xây dựng…). Kiểm tra độ sáng và âm thanh bằng cách thực hiện vài giây cảnh thử nghiệm trước khi bạn bắt đầu video chính thức của mình.

5/ Bố cục khung hình

Hãy đặt mình vào giữa khung hình và chừa lại một khoảng không gian ở các góc (thuật ngữ chuyên môn gọi là “không gian thở”). Dù quay bằng điện thoại hay máy quay phim, hãy đảm bảo rằng thiết bị hướng thẳng về phía bạn để tạo sự thoải mái, tự nhiên, không nên đặt thiết bị quá cao hoặc quá thấp. Bạn nên kiểm tra việc bắt nét đúng đối tượng trước khi quay, tránh trường hợp bạn đứng một nơi nhưng máy quay lại bắt nét một nơi.

Xem thêm  Tối ưu hóa cơ hội nghề nghiệp cùng Kaplan Singapore

cuộc thi “Let Sing Your Dream”

6/ Cố định thiết bị quay

Dù sử dụng bất kỳ thiết bị nào để quay thì hãy cân nhắc đặt nó trên một mặt phẳng hoặc sử dụng chân máy. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc thể hiện nội dung của mình, tránh được trường hợp bị rung lắc làm lệch khung hình.

>> Xem thêm : Học phí du học tự túc và sinh hoạt phí khi du học Singapore

cuộc thi “Let Sing Your Dream”

7/ Quay video theo chiều ngang

Mặc dù video dự thi không yêu cầu quá cao về kỹ thuật quay, xử lý hậu kỳ nhưng bạn cũng phải nắm bắt những yêu cầu quay phim cơ bản nhất. Một trong số đó là quay video theo chiều ngang thay vì chiều dọc. Khung hình ngang sẽ giúp tối đa hóa không gian màn hình, bạn cũng thoải mái hơn trong việc trình bày và quan trọng là mang đến cho người xem cảm giác dễ chịu.

cuộc thi “Let Sing Your Dream”

8/ Kiểm tra chất lượng âm thanh

Âm thanh là yếu tố bắt buộc phải chú ý trong bất kỳ video nào giúp tạo hứng thú cho người xem. Người xem thường không mấy quan tâm đến ánh sáng thiếu hoàn hảo nhưng lại khó chịu với âm thanh chất lượng kém. Cách tốt nhất là sử dụng micro để thu tiếng. Trong trường hợp không có micro chuyên dụng và buộc phải thu tiếng trực tiếp từ thiết bị quay (điện thoại, máy quay) thì bạn nên lựa chọn không gian yên tĩnh, tránh tạp âm để đảm bảo chất lượng âm thanh. Bạn cũng có thể loại bỏ tiếng ồn xung quanh bằng cách đóng cửa sổ, cửa ra vào hoặc tắt các thiết bị điện tử gây ồn ào khác.

Thời gian nhận bài thi: 06/05/2019 – 17/05/2019

Thời gian công bố kết quả: 21/05/2019

Cách thức gửi bài:

  • Tiêu đề ghi rõ: [Họ tên] – Let Sing Your Dream – [tỉnh thành bạn đang học tập]
  • Gửi video về hộp mail: contest@inec.vn

Lưu ý: Email gửi bài dự thi vòng 2 bắt buộc phải trùng khớp với mail đăng ký trong Form thông tin từ vòng 1. Nếu mail không trùng khớp, bài dự thi sẽ được tính là không hợp lệ.

Mọi thông tin và hỗ trợ về Kaplan, vui lòng liên hệ: